สงขลาพอเพียง : เครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพจังหวัดสงขลา - Songkhla Health

หนุนเสริมภาคี ประสานความร่วมมือ

พายุถล่มพื้นที่ชายฝั่งสงขลาบ้าน - สถานที่ราชการพัง

by kai @28 มิ.ย. 50 18:59 ( IP : 222...200 ) | Tags : ข่าวสุขภาพประจำวัน

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 28 มิถุนายน 2550 16:09 น.

ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - เกิดลมพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงในพื้นที่ ต.ท่าหิน และ ต.คูขุด อ.สทิงพระ จ.สงขลา ทำให้บ้านเรือนประชาชน และสถานที่ราชการได้รับความเสียหาย
เมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้ (28 มิ.ย.) ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อ.สทิงพระ จ.สงขลา ได้รับรายงานว่า เกิดลมพายุพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงในพื้นที่ ต.ท่าหิน และ ต.คูขุด อ.สทิงพระ ส่งผลให้มีบ้านเรือนชาวบ้านและสถานที่ราชการ เสียหายเป็นบริเวณกว้าง
จุดที่ได้รับความเสียหายมากที่สุด คือ อาคารทำการหน่วยพิทักษ์ป่า หมู่ที่ 4 ต.ท่าหิน ถูกพายุพัดพังเสียหายทั้งหลัง โชคดีที่เจ้าหน้าที่วิ่งออกจากสำนักงานได้ทันไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และยังส่งผลให้บ้านพักเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นบ้านแฝด 2 หลังติดกัน ถูกพายุพัดบ้านหลุดลอยขึ้นไปกลางอากาศทั้งหลัง เหลือเฉพาะคานบ้านและห้องน้ำที่เป็นปูนเท่านั้น
ส่วนบ้านเรือนของประชาชนที่ถูกลมพายุพัด ส่วนใหญ่จะถูกแรงลมพัดจนหลังคาเปิด รวมกันทั้งสองตำบลกว่าหลายร้อยหลังคาเรือน เนื่องจากพื้นที่ ต.คูขุด และตำบลสทิงพระ อยู่ติดทะเลสาบสงขลา และเป็นที่โล่งไม่มีต้นไม้เป็นที่กำบังลม
อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุทาง อบต.ท่าหิน และ อบต.คูขุด อยู่ระหว่างการสำรวจและประเมินความเสียหาย เพื่อประสานกับทางอำเภอและจังหวัดให้ความช่วยเหลือต่อไป อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีรายงานของผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต
นายปราโมทย์ คงเจริญ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81/1 หมู่ที่ 7 ต.ท่าหิน อ.สทิงพระ จ.สงขลา เล่าว่า พายุที่พัดมามีความแรงมาก หอบเอาหลังคาคอกหมู ที่สร้างอย่างแข็งแรงลอยขึ้นไปบนฟ้า และตกลงมาห้องครัวหลังคาบ้านเสียหาย ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเจอลมที่พัดแรงขนาดนี้
ในขณะที่ นายสว่าง กิ้มจง อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ที่ 6 ต.ท่าหิน อ.สทิงพระ กล่าวว่า หลังคาบ้านที่มุงด้วยกระเบื้องถูกพายุพัดถล่ม หอบเอากระเบื้องลอยไปหมดทั้งหลัง แต่โชคดีที่ในช่วงเกิดพายุมีเพียงตนเองอยู่บ้านคนเดียว

Relate topics

ขออภัย ขณะนี้เว็บไซท์ของดการสร้างหัวข้อใหม่และการแสดงความคิดเห็นไว้ชั่วคราว