โครงการรณรงค์ ขับขี่ปลอดภัย สวมหมวกนิรภัย ทั้งขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์
ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ร่วมกับสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) จัดโครงการรณรงค์ ขับขี่ปลอดภัยสวมหมวกนิรภัยทั้งขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ ในวันที่ 10 กันยายน 2548 ณ บริเวณสนามสระบัว อ.เมือง จ.สงขลา
พลตำรวจตรี สุรพล ทองประเสริฐ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา แจ้งกับประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา ว่า การจัดโครงการรณรงค์ ขับขี่ปลอดภัยสวมหมวกนิรภัยทั้งขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างจิตสำนึกในการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนโดยการสวมหมวกนิรภัย ทั้งผู้ขับขี่และโดยสารรถจักรยานยนต์ ซึ่งจากการสำรวจอัตราการสวมหมวกนิรภัยในผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ในจังหวัดสงขลา ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลาพบว่า ในเขตอำเภอเมืองมีการสวมหมวกนิรภัยในผู้ขับขี่ ร้อยละ 91.81 และเขตอำเภอหาดใหญ่ ร้อยละ 81.09 แต่จากการวิเคราะห์ในภาพรวมของจังหวัดสงขลา กลับพบว่าอัตราการสวมหมวกนิรภัยในผู้ขับขี่มีจำนวนร้อยละ 54.30 และอัตราการสวมหมวกนิรภัยของผู้โดยสารเพียงร้อยละ 6.86 เท่านั้น
กิจกรรมรณรงค์ดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 10 กันยายน 2548 ณ บริเวณสนามสระบัว โดยมีพิธีเปิดแถลงนโยบาย โดยนายสมพร ใช้บางยาง ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และพีธีปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์ปลอดภัย จังหวัดสงขลา เวลา 08.50 น. ซึ่งขับเคลื่อนจากถนนบริเวณสระบัวไปยังถนนวิเชียรชมและกลับมาสิ้นสุดขบวน ณ บริเวณสนามสระบัว เช่นเดิม
โดย Focus Team
Relate topics
- อีกหนึ่งอุดมการณ์ สานความตั้งใจฟื้นฟูวิถีชาวนาไทยแห่งลุ่มน้ำคลองภูมี
- เครือข่ายสุขภาวะประกาศความพร้อมนำสงขลาสู่ความเป็นสงขลาพอเพียง
- การประชุมสงขลาพอเพียงครั้งที่ 42
- ภาพสถานที่จัดงาน "สงขลาสร้างสุข 53.
- ๓ ปี สถานีวิทยุพระพุทธศาสนาเพื่อชุมชน ใครได้อะไร? - เรื่องควรรู้ที่ควนรู
- เรื่องเล่าจากควนรู อ.รัตภูมิ จ.สงขลา - เหตุหลังน้ำท่วม
- เน้นพัฒนาหาดใหญ่ - สงขลาแบบ'ทวินซิตี้'
- เปิดคู่มือนำทางชีวิต สมัชชาสุขภาพแห่งชาติปี"49
- ไทย-ออสเตรเลียพัฒนาสารสนเทศฟื้นฟูทรัพยากรแนวชายฝั่งอันดามัน
- อย่าหลงเชื่อโฆษณาเก้าอี้ไฟฟ้ารักษาโรค