มาเลย์เริ่มแพ็กกระเป๋ากลับ - สงกรานต์หาดใหญ่คึกคักที่สุดนับแต่มีไฟใต้
โดย ผู้จัดการออนไลน์ 14 เมษายน 2551 13:19 น.
ศูนย์ข่าวหาดใหญ่ - นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียส่วนหนึ่งแพ็กกระเป๋าเดินทางกลับบ้าน สงกรานต์สงขลาพีคสุดๆ ผู้ประกอบการยิ้มร่า คาดเงินสะพัด 300- 500 ล้านบาท
บรรยากาศการท่องเที่ยวใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติเนื่องจากมีการสาดน้ำกันเพียงแค่ 2 วันคือวันที่ 12 และ 13 เมษายน โดยตั้งแต่ช่วงเช้านักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียซึ่งส่วนใหญ่ที่เดินทางแบบกรุ๊ปทัวร์ เริ่มเช็กเอาต์ออกจากโรงแรมและเดินทางกลับกันเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากการจัดงานหาดใหญ่มิดไนท์ สงกรานต์ 2008 ของ อ.หาดใหญ่ จะสิ้นสุดในวันนี้ (14 เม.ย.) หลังจากที่เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 เม.ย.ที่ผ่านมา
อย่างไรก็ตามบรรยากาศโดยรวมของเมืองหาดใหญ่ ยังคงมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวมาเลเซียอีกจำนวนมากที่ยังไม่เดินทางกลับ โดยออกมาชอปปิงเลือกซื้อสินค้าราคาถูกส่งผลให้ร้านค้าต่าง ๆ ยังคงคึกคักและมีนักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการอย่างต่อเนื่อง
สำหรับเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้มีการประเมินว่าจำนวนนักท่องเที่ยวสูงที่สุดในรอบ 4 ปี นับตั้งแต่เกิดเหตุความไม่สงบเมื่อปี 47 เป็นต้นมา โดยเทียบจากห้องพักของโรงแรมต่าง ๆ เกือบ 10,000 ห้องที่ถูกจองเต็ม 100% ซึ่งไม่เคยปรากฏมาก่อน และมีการประมาณการว่าน่าจะมีเงินสะพัดใน จ.สงขลาอย่างน้อย 300-500 ล้านบาท
Relate topics
- 28 มกราคม 55 - เปิดตลาดนัดสุขภาพสายใยชุมชน
- ผลวิจัยคุณภาพชีวิตรอบโรงงานเปรียบเทียบในจะนะ
- ชวนลูก จูงหลาน ขี่รถ แลเขาคูหา
- ชวนชาวสงขลาร่วมช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัยคาบสมุทรสทิงพระ
- สมัชชาสุขภาพกับการพัฒนาประเทศ
- ห้องเรียนท้องนาจะเปิดเรียนแล้วนะ
- 19 ส.ค. 53 13.30-15.30 น. ถ่ายทอดสดคลินิกทางไกล จากศูนย์เรียนรู้ สจรส. มอ.
- ขอเชิญร่วมโครงการเดินเพื่อสันติปัตตานี
- รางวัลสนับสนุนชุมฟื้นฟูและอนุรักษ์ป่า
- รวมน้ำใจเพื่อช่วยสร้างอาคารใหม่ "มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค” เหยื่อป่วนเผาเมือง