สงขลาพอเพียง : เครือข่ายสร้างเสริมสุขภาพจังหวัดสงขลา - Songkhla Health

หนุนเสริมภาคี ประสานความร่วมมือ

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

ยิ น ดี ต้ อ น รั บ สู่ เ ว็ บ ไ ซ ท์ ส ง ข ล า ส ร้ า ง สุ ข

บล็อก (Blog)

บันทึกล่าสุด

อาหารหลังคลอด ไก่ดำตุ๋นยาจีน » ไก่ดำ และการนำไปปรุงอาหารเพื่อบำรุงร่างกาย
akeger
ไก่ดำ โดยลักษณะทั่วไปแล้ว คือ ไก่ที่มีเนื้อสีดำ, กระดูกสีดำ และเครื่องในเป็นสีดำ (หรือสีน้ำเงินเข้ม) อาจจะมีความแตกต่างในสีขนที่บางชนิดอาจมีขนสีขาว (พันธุ์ silky) หรือขนสีดำ นักโภชนาการ และนักวิทยาศาสตร์ได้ขนพบว่า เนื้อไก่ดำมีระดับโปรตีน, วิตามีน B, กรด อะมิโน, แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ มากกว่าเนื้อไก่ทั่วไปหลายเท่า ยิ่งไปกว่านั้นยังมีระดับคอเรสเตอรอล และไขมันอิ่มตัวที่ต่ำกว่าอีกด้วย เพราะมีคุณค่าทางอาหารที่สูงกว่าทำให้ไก่ดำเป็นเนื้อสัตว์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการปรุงอาหารเพื่อบำรุงร่างกายทั้งใน ผู้ป่วยพักฟื้น, ผู้พักฟื้นหลังผ่าตัด, คุณแม่หลังคลอด (อาหารหลังคลอด) หรือผู้สูงอายุ ในบทความนี้จะนำเสนอแนวทางการนำเนื้อไก่ดำมาปรุงอาหารจำพวกซุป ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่เตรียมง่าย มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก แมีต่อ »
อาหารหลังคลอด ไก่ดำตุ๋นยาจีน » อาหารหลังคลอด
akeger
อาหารหลังคลอด ที่แนะนำสำหรับคุณแม่หลังคลอดผัวใบเขียว และผลไม้ : เป็นอาหารที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ และวิตามิน ช่วยบำรุงร่างกาย และเสริมภูมิคุ้มกันแป้ง : เช่น ข้าว หรือ ขนมปัง เพื่อให้ได้พลังงานที่เพียงพอเนื้อสัตว์ไขมันต่ำ : คุณแม่หลังคลอดต้องการโปรตีนจำนวนมากเพื่อใช้ในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ สมานแผล และสร้างน้ำนมธาตุเหล็ก : คุณแม่หลังคลอดต้องการธาตุเหล็กเพื่อสร้างเม็ดเลือดทดแทนที่เสียไประหว่างคลอดบุตรวิตามีน C : ช่วยเสริมภูมิต้านทานมีต่อ »
Pico Ok Booster Mask - สุขภาพสวยใสก่อนนอน » สะท้อนความเห็นเกี่ยวกับครีม Pico booster mask !!
creampicook

สำหรับการเลือกใช้ pico booster mask นั้นปัจจุบันอาจจะเลือกซื้อจากเว็บหลายเว็บหรืออาจจะเลือกทาแบบบางๆก็ได้นะค่ะ เพราะว่าอาจจะทา 3 วันแรกให้หนาๆเพื่อปรับสภาพผิวหน้าก่อนและวันต่อไปอาจจะทาบางๆเพื่อให้ผิวหน้าชุ่มชื้นอย่างมาก

มีต่อ »
อ.กมล สุขพงษ์ » เทศกาลไหนที่คนไทยไม่เมาบ้าง ?
ขลุ่ยเพียงออ
คำถามว่า เทศกาลไหนที่คนไทยไม่เมาบ้าง? ก็ตอบได้ว่า เมาทุกเทศกาล ไม่ว่าจะเป็นสงกรานต์ ปีใหม่ ตรุษจีน คริตสมาส เช็งเหม็ง วาเลนไทน์ วันเด็ก ฯลฯ แม้แต่ไหว้เจ้าที่ ตั้งศาลพระภูมิ ขี้นบ้านใหม่ กลับบ้านเก่า (ของคนอื่น) ก็เมาได้เมาดีที่ยกเรื่องนี้ขึ้นมาปรารภกับท่านทั้งหลายเพราะใกล้ถึงเทศกาลขึ้นปีใหม่แล้ว คงจะเมาส่งท้ายปีเก่า และเมารับปีใหม่กันอีก บางคนเมาส่งท้ายปีเก่า แล้วก็ไม่มีโอกาสเมารับปีใหม่ ไปเสียพร้อมกับปีเก่านั่นแหละ อันนี้น่าสังเวชอันว่า "สุรา" แปลว่า เหล้า อยู่ในขวด อยู่ในแกลลอน หรืออยู่ในถุงพลาสติก (หมายถึงทั้งเหล้าใน เหล้านอก "กฎหมาย") มันนิ่งสงบดี แต่พอดืมเข้าไปในร่างกายคนแล้ว มันไม่นิ่ง ไม่สงบแล้ว กิริยา (คน)มันเปลี่ยนไป มากบ้าง น้อยบ้าง แล้วแต่จะมีในแต่ละคน พอกิริยาเปลี่ยนก็เกิดเรืมีต่อ »
อ.กมล สุขพงษ์ » ท้องผูก เป็นเรื่องที่แก้ไขได้
ขลุ่ยเพียงออ
ท้องผูก เป็นอาการที่ทุกคนพบได้บ่อย แต่บางคนก็พบอยู่ประจำ แล้วทรมานมากจากอาการท้องผูก เพราะ 3 วันถ่ายครั้ง เวลาถ่ายก็ทรมานนั่งส้วมนาน เบ่งแล้วเบ่งอีกกว่าจะออกมาได้ แถมปวดแสบปวดร้อนทวารหนักด้วย ถ้าใครเป็นอย่างนี้ก็ให้ระมัดระวัง จะกลายเป็นโรกเกี่ยวกับระบบการย่อยอาหารและระบบขับถ่ายได้ เช่นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ โรคลำไส้ โรคกรดในกระเพาะไหลย้อน โรคริดสีดวงทวารหนัก มีกลิ่นตัวแรง มีกลิ่นปาก (ทั้งที่แปรงฟัน 3 เวลาหลังอาหาร)ในบล็อคนี้ จะให้วิธีแก้ทีไม่ซับซ้อนยุ่งยากและสิ่งที่ควรตระหนักคือ การใช้ยาถ่ายจะทำให้ติดยาถ่าย ถ้าไม่ใช้ก็จะถ่ายไม่ออก เป็นอันตรายมาก วิธีแก้อาการท้องผูกมี 3 วิธี ดังนี้ วิธีที่ 1 ใช้น้ำสะอาดค้มให้สุกแล้วทิ้งให้เย็น (ห้ามแชมีต่อ »
44 items(1/9) 2 3 4 5 Next » Last »|

ความคิดเห็นล่าสุด

บล็อก (Blog)